Đột Kích và Những Tin tức Mới Nhất – Tổng Hợp Gift code game thủ


Default – DF hay VEC, là luật chơi C4 đang cực kỳ thịnh hành ở các máy chủ Cao Cấp Đột Kích

Gần đây, luật chơi Default đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng Đột Kích. Nhắc lại về luật chơi, thì Default (hay DF) yêu cầu người chơi tham gia phòng chơi Đặt Bom chỉ được sử dụng các nhân vật cơ bản và vũ khí cơ bản (GP) bao gồm: AK-47, M4A1, AWP, D.E… Do nhu cầu và thị hiếu của cộng đồng, luật Default ở Việt Nam cũng có nhiều biến thể, và hiện nay các phòng chơi DF đã thay dần tên gọi thành VEC. Và luật lệ ở mỗi nơi cũng một khác, tạo ra nhiều “dị bản của Default”.

Đâu mới là luật DF chuẩn của cộng đồng Đột Kích

Nhiều phòng chơi theo luật DF gần đây có xu hướng “cải tiến” một chút khi họ bắt đầu nới lỏng một số điều luật của DF thông thường. Ví dụ như thay vì giới hạn nhân vật cơ bản bao gồm SWAT, OMOH, SAS thì một số phòng chơi vẫn cho phép sử dụng các nhân vật vip, nhân vật nữ, nhân vật đặc biệt có khả năng chống khói, chống choáng. Ngoài ra nhiều phòng cũng không có giới hạn gì về súng lục, hay về AWM.


Ngọc Trinh là một nhân vật đặc biệt với khả năng chống khói, gây mất cân bằng trong chế độ DF
Ngọc Trinh là một nhân vật đặc biệt với khả năng chống khói, gây mất cân bằng trong chế độ DF

Những “dị bản” của DF đã khiến chính thể loại chơi DF này bị “mất cân bằng” dần dần. Ví dụ như việc không giới hạn các loại AWM, thì những người sử dụng AWM VIP sẽ rất lợi thế vì tốc độ ngắm, bắn của phiên bản VIP nhanh hơn hẳn bản thường. Ngoài ra thì việc không thống nhất luật chung sẽ dẫn đến hoang mang cho người chơi, khi luật phòng này và luật phòng kia chẳng hề giống nhau, vào phòng chơi mà không biết cái gì bị cấm cái gì không. Chính vì vậy, cộng đồng DF “chân chính” đã lên tiếng với một bức ảnh so sánh luật DF chuẩn và các dị bản chỉ có tại Việt Nam:


Luật DF “chuẩn”, thuần chủng
Luật DF “chuẩn”, thuần chủng


DF “dị bản” của Việt Nam, khá mất cân bằng
DF “dị bản” của Việt Nam, khá mất cân bằng

Nhìn qua bức ảnh so sánh, ta có thể thấy những “dị bản” của luật DF đã đi quá xa so với luật gốc và gây mất cân bằng rất nhiều. Hy vọng sau bài viết này, cộng đồng Đột Kích sẽ có cái nhìn chung về luật DF, nhằm có một sự thống nhất trong thể loại chơi “try hard” này.