Lineage II: Revolution hay nhất trên iOS và Android

Tựa game Lineage II: Revolution được phát triển bởi Netmarble (Hàn Quốc) là phiên bản mobile của Lineage 2, tựa MMORPG nổi tiếng đã 14 năm tuổi của NCSoft. Lineage II: Revolution (L2R) khi ra mắt vào dịp tháng 6/2017 đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game Việt Lineage II: Revolution đưa game thủ vào bối cảnh quen thuộc của thế giới Lineage, ngay sau những sự kiện liên quan đến Tower of Insolence và vị vua Baium. Tuy từng nắm trong tay một đội quân mạnh mẽ và một đế chế hùng cường, nhưng Baium lại gạt bỏ tất cả để xây dựng nên ngọn tháp Insolence và thách thức cả thánh thần. Trước sự trừng phạt của thánh thần thế giới bị đẩy vào cảnh loạn lạc, nơi mỗi vị chúa tể đều ham muốn quyền lực riêng cho mình. Hành động ấy của Baium mang sức ảnh hưởng mạnh mẽ suốt thời gian sau đó khi thế giới vẫn quay cuồng trong nội chiến và những mưu ma trước quỷ. Đứng vào hàng ngũ những chiến binh quả cảm cuối cùng, bạn sẽ gia nhập vào đội quân hùng hậu để bảo vệ quê hương mình.

Game Lineage II: Revolution mang đến sự ấn tượng

Sự ấn tượng đầu tiên mà Lineage II: Revolution để lại cho người viết là phong cách MMORPG đích thực với khả năng tái hiện một thế giới vô cùng sống động và quy mô. Tại đây game thủ sẽ được thoải mái tương tác với người chơi khác, cho đù đó là trò chuyện đơn thuần hay thách đấu 1v1. Cảnh tượng người người tấp nập trao trả nhiệm vụ trong làng hay thả sức quần thảo lũ quái giữa bình nguyên xa xa, quả thực thổi sức sống mạnh mẽ vào thế giới Lineage II: Revolution. ​ ​ Không những mang tới một thế giới MMORPG đầy sức sống với vô vàn hoạt động thú vị, Lineage II: Revolution còn chuyển tải đến một nền đồ họa đẹp hàng nhất Mobile. Trợ lực bởi Unreal Engine 4 quả thực tựa game sẵn sàng thách thức cả PC/Console để mang tới một khung cảnh đến say lòng game thủ. Ở đó những mô hình nhân vật được đặc tả vô cùng chi tiết, từ mái tóc, khuôn mặt, cho đến lớp giáp trụ hay vũ khí, tất cả đều được đặc tả vô cùng chi tiết và sống động. Những hiệu ứng chưởng pháp với tia sét chạy nhì nhằng trước mắt hay ngọn lửa hừng hực cháy trên màn hình còn đẩy cao hơn nữa chất lửa trong hệ thống chiến đấu của game, đưa Lineage II: Revolution trở thành tuyệt phẩm đồ họa trên di động.

Làm quen với lối chơi của Lineage II: Revolution

Bắt đầu chơi, việc đầu tiên bạn cần làm dĩ nhiên là tạo nhân vật.  Trong số 7 chủng tộc là người, Orc, Dark Elf, Elf, Dwarf, Kamael, Ertheia có mặt trên bản PC, chỉ có 4 chủng tộc góp mặt trên phiên bản mobile là người, Elf, Dwarf và Dark Elf, đồng thời tất cả đều bị hạn chế về giới tính (người + Dark Elf là nam, Dwarf + Elf là nữ). Phiên bản mới đã điều chỉnh và sắp xếp lại các lớp nhân vật cùng chủng tộc để game thủ có được một trải nghiệm phong phú hơn. Các cô bé Dwarf nay có thể là pháp sư, chiến binh nay có thể cầm giáo ngay từ những level đầu, và phép thuật nguyên tố không còn bị hạn chế theo từng chủng tộc như trước. Sau khi hoàn tất phần tạo nhân vật, cuộc chơi của bạn sẽ bắt đầu ở Đảo Đối Thoại (Talking Island), nơi vốn là quê nhà của các chiến binh loài người trong các Chronicle đầu tiên trên phiên bản PC, nhưng sau đó trở thành mái nhà chung cho mọi chủng tộc. Trong Lineage 2 (L2, phiên bản PC), toàn bộ lục địa Aden là một khối, và game thủ có thể đi từ đầu này đến đầu kia của bản đồ mà không gặp phải bất kỳ một màn hình nạp game nào. L2R không thể làm được điều này do giới hạn phần cứng, nhưng Netmarble đã rất khéo léo chia phần chơi theo cốt truyện của game thành những mảnh nhỏ vừa phải. Trong thời điểm hiện tại, game có tổng cộng 10 bản đồ lớn khác nhau tương ứng với 10 chương trong cốt truyện, và thời gian nạp khi chuyển giữa các bản đồ này là gần như không tồn tại, đem lại một trải nghiệm tương đối liền mạch cho người chơi. Những địa danh quen thuộc cũng có thể được xem là điểm mạnh của game. Dù không có nhiều ý nghĩa với người mới chơi, những địa danh như Tháp Láo Xược (Tower of Insolence), đầm lầy Cruma hay những cái tên Hardin, Einhasad… gợi lên một cảm giác nao nao khó tả trong lòng tác giả, người từng trải qua các phiên bản đầu tiên của Lineage 2. L2R không phải thể loại game cày lên cấp mà bạn thường thấy trên thị trường hiện tại. Game kéo chậm tốc độ lên cấp của người chơi, nhưng đây lại là một điều hay bởi nó tạo ra khoảng trống giúp game thủ có thể từ từ khám phá, làm quen với các tính năng game, tìm hiểu và thưởng thức cốt truyện mà Netmarble đã tạo ra cho game thủ. Toàn bộ các vật phẩm, tính năng mà bạn cần biết để thưởng thức trò chơi được tuần tự đưa ra một cách hợp lý. Đặc biệt, trò chơi có thiết kế menu và giao diện rất khoa học, giúp game thủ không bị “ngợp” trong hàng đống menu, biểu tượng, quảng cáo và hướng dẫn dày đặc trên màn hình.

Giao diện game Lineage II: Revolution

 Giao diện game đơn giản và thân thiện. Hệ thống tự động nhận – trả và thực hiện nhiệm vụ giúp game thủ dễ dàng làm quen và không bỏ sót những tính năng có trong game, nó xóa đi niềm vui khám phá, phiêu lưu mà phiên bản PC mang lại cho game thủ. Các nhiệm vụ trong game cũng chỉ đơn thuần là đi – diệt – trở về, chứ không có những nội dung hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho người chơi như phiên bản PC. Đặc trưng của dòng game Lineage 2 cũng được giữ lại trong L2R là ở sự đơn giản khi lên cấp. Bạn không cần phải đau đầu chuyện cộng điểm vào STR, CON hay DEX, mà chỉ cần chú trọng vào điểm kỹ năng (SP) để học thêm skill. Bạn có thể nghĩ đây là một điểm trừ khi nó khiến các nhân vật có chỉ số giống nhau, nhưng thật ra hệ thống trang bị, chỉ số và kỹ năng trong game đủ sâu sắc để tạo ra sự đa dạng, khác biệt giữa các nhân vật.