Trải nghiệm PUBG Mobile hay Fortnite đáng nhớ hơn

Battlefield Royale Fortnite vào iOS tin tức về trận Battlegrounds của PlayerUnknown của aka PUBG đã được đưa ra trên các thiết bị di động trên toàn thế giới, sau khi nó được giới thiệu ở Trung Quốc hồi đầu năm nay. Việc ra mắt của Fortnite và PUBG mobile trên màn hình nhỏ hơn theo sau sự thành công rầm rộ của họ trên máy tính và bàn giao tiếp.

Họ tham gia vào các game bắn súng khác trong các trận chiến trên điện thoại di động như Netease’s Rules of Survival. Với hai giao diện điều khiển và trò chơi PC đầu tiên của thể loại hiện nay trên màn hình nhỏ hơn, làm thế nào để các trò chơi xếp chồng lên nhau và cạnh tranh? Đây là những gì bạn cần biết về sự khác nhau của Game PUBG mobile và Fortnite. Hãy cùng Cộng Đồng Gamer so sánh về 2 game này nhé!

game vui
Ngoài việc có mặt trên PS4, Xbox One, và PC, Fortnite hiện chỉ có trên iOS. Để chơi Fortnite Battle Royale trên iOS, bạn sẽ cần một lời mời để chơi trò chơi từ nhà phát triển Epic Games hoặc bạn bè. Bạn có thể tải nó trên App Store như bạn chờ đợi cho một trong hai. Về phần cứng bạn cần iPhone 6S, iPhone SE, iPad Mini 4, iPad Pro hoặc iPad Air 2. Với tính chất trực tuyến của trò chơi, bạn sẽ cần kết nối Internet ổn định và nhất quán. Fortnite dành cho Android cũng hoạt động tốt với nhà phát triển Epic Games tuyên bố nó sẽ “xuất hiện trong vài tháng tới”.

Mặt khác, PUBG Mobile hiện khả dụng trên cả Android và iOS . Bạn sẽ cần iPhone 6 trở lên hoặc Android 5.1.1 và ít nhất 2 GB RAM cũng như kết nối Internet ổn định. Điều này sau khi Trung Quốc phát hành trò chơi vào đầu năm nay và khởi động một cách nhẹ nhàng ở Canada một tuần trước . Đối với những người bạn tự hỏi, đây là phiên bản quốc tế của PUBG: Chiến trường phấn khởi được phát triển bởi Lightspeed và Quantum Studios – một thực thể Tencent. Không giống như Fortnite, bạn không cần một lời mời để chơi nó – chỉ cần tải về và nhảy ngay vào.
Fortnite battle royale là một tải về 2GB trên thiết bị iOS. Ở bên nặng hơn khi so sánh với kích thước tải xuống PUBG Mobile của 700MB trên Android và 900MB trên iOS.

Cả hai Fortnite và PUBG đều tự do chơi. Các giao dịch vi mô trong Fortnite iOS cho phép bạn mua các mặt hàng mỹ phẩm như da và biểu tượng mới với V-bucks. Giá Fortbite V-bucks là 10$ đến 100$. Hiện tại, PUBG Mobile không có giao dịch vi mô nào được nêu ra, cho phép bạn kiếm được đồng tiền trong trò chơi được gọi là BP như bạn chơi mà bạn có thể sử dụng để mở khóa nhiều thiết bị hơn.
Nếu bạn đã chơi Fortnite trên PC hoặc Laptop, sự tiến triển của bạn sẽ mang đến Fortnite iOS và cuối cùng là Fortnite Android. Đây không phải là trường hợp với PUBG Mobile. Ngay bây giờ, nếu bạn đang chơi PUBG trên PC hoặc Xbox One, tiến bộ và các mặt hàng của bạn bị giới hạn ở cả hai nền tảng.

Fortnite iOS cho phép bạn chơi với những người trên PS4, PC, và các game thủ di động khác hoặc Xbox One, PC, và các game thủ di động khác. Do sự cách biệt giữa Sony và Microsoft, những người chơi Fortnite trên PS4 và Xbox One không thể chơi với nhau. Hiện tại, PUBG Mobile bị giới hạn đối với đối tượng hiện có của nó trên Android và iOS riêng biệt. Trò chơi nền tảng PUBG Mobile chưa được công bố. Mặc dù chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nhà phát triển PUBG Corp đang tìm cách để làm cho nó có thể.


Thứ hai, Fortnite dễ chơi hơn nhờ một số bổ sung chu đáo cho các chương trình kiểm soát của nó như là có thể bắn hoặc sử dụng rìu của bạn cho một cận chiến nhanh chóng bằng cách nhấn vào một nửa bên phải của màn hình hoặc đơn giản đi qua một vật để đưa nó vào kho của bạn. Vứt những dấu hiệu cảnh báo cho súng và khoảng cách của kẻ thù và nó dịch chuyển tốt trên các thiết bị nhỏ hơn như iPhone 6 mặc dù bị lộn xộn với một vài nút quá nhiều.

Tương tự như vậy, PUBG Mobile rải rác với các nút. Tuy nhiên, nó thiếu một số tinh tế và đánh bóng mà làm cho nó dễ dàng hơn để chơi. Bạn không thể tự động nhận các mặt hàng. Thay vào đó bạn sẽ phải nhấn vào chúng để thêm chúng vào kho vũ khí của bạn. Lái xe cũng rất lộn xộn, sử dụng bốn nút khổng lồ ở cả hai kích thước của màn hình. Nó chỉ cảm thấy thô ráp xung quanh các khía cạnh về kiểm soát tổng thể và xử lý.

Về súng thực tế, bạn sẽ được xếp hàng và không có bất kỳ mục đích giúp đỡ để làm cho nó dễ dàng hơn. Mặc dù PUBG Mobile cho phép bạn đi vào chế độ xem người đầu tiên để làm cho việc quay phim đơn giản hơn một chút. Từ hai trò chơi này, Fortnite IOS dường như được đón chào nồng nhiệt hơn với những loot háu hủi hào phóng, cung cấp cho bạn một loạt vũ khí và đồ vật trên bản đồ theo khoảng thời gian thường xuyên so với thiết bị truyền thống của Sparkan của PUBG Mobile.
Trên iPhone 6s, Fortnite có vẻ đáng ngạc nhiên. Ý thức về quy mô và phong cách nghệ thuật cartoony của nó giữ tốt trên một màn hình nhỏ hơn và nó chạy với tốc độ khung nhất quán trừ đi bất kỳ tụt hậu và nói lắp. Tương tự với PUBG Mobile, bạn có thể chọn một cài đặt sẵn trực quan (từ Low (thấp), Medium (trung bình) và High) để cho phép đồ hoạ hoặc hiệu suất được cải thiện tốt hơn. Là một trò chơi với sự nhấn mạnh về hình ảnh thực tế, nó quản lý để vượt qua muster mặc dù mặc định trên thiết lập sẵn Trung bình trên iPhone 6s.

Tuy nhiên, chơi PUBG Mobile trên Pixel 2 XL, mặc dù nó đã tăng lên mặc định. Trừ một số chi tiết bổ sung về đá, cây và lá, chúng tôi không thấy có sự khác biệt quá nhiều so với thiết lập trước Medium mặc dù nó có vẻ thưa thớt ở Low. Bất kể các giá trị cài đặt trước, có một số sự giảm xuống trong các trận đánh lửa mạnh hoặc chỉ cần đi sâu cơ bản trên iOS và Android đã lấy đi khỏi sự ngâm mình. Nó đơn giản chỉ là thô sơ hơn so với Fortnite.
Mặc dù PUBG Mobile có phạm vi tiếp cận rộng hơn với tính khả dụng sẵn có ở mọi khu vực dành cho Android và iOS nhưng điều này không chính xác như giải trí nhờ các điều khiển clunky và tỷ lệ khung hình bất thường. Nếu bạn có một lời mời hoặc truy cập vào Fortnite iOS, đó là một trò chơi tốt hơn để chơi nhờ vào kế hoạch kiểm soát có ý nghĩa, hiệu năng vững chắc và vẻ đẹp slick. Vứt trong thực tế là bạn có thể tiến hành quá trình của bạn để giao diện điều khiển và máy PC cũng như đội với những người trên các nền tảng khác, và Fortnite là một lựa chọn dễ dàng.