4 thể loại game mobile sẽ lên ngôi tại thị trường Việt Nam 2017

4 thể loại game mobile sẽ lên ngôi tại thị trường Việt Nam 2017

Rate this post

Cho dù có tiếc nhớ thời “hoàng kim” của thế hệ game online trên PC đến như thế nào, thì cũng đã đến lúc phải thừa nhận rằng, gMO (game trực tuyến trên di động) đã và đang trở nên hợp với xu thế của người dùng: lười hơn và ít thời gian cày cuốc hơn.

Game xưa đã không còn phù hợp với thị hiếu chung, cả về đồ họa lần gameplay tốn thời gian

Game xưa đã không còn phù hợp với thị hiếu chung, cả về đồ họa lần gameplay tốn thời gian

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 36 triệu người chơi game, trong đó 75% là người chơi game trên mobile. Có tất cả 75 game online đã được tung ra thị trường Việt Nam trong năm 2016, trong đó có đến 80% thuộc thể loại game trên mobile. Trước tiềm năng của “miếng bánh gMO” ấy, liệu những xu hướng nào sẽ là sự lựa chọn an toàn cho các NPH dốc sức đầu tư ở thời điểm xuất phát năm 2017 này?

Bắn súng tọa độ

Sau khi dừng hoạt động vào năm 2007, Gunbound – tựa game bắn súng căn tọa độ đầu tiên đã để lại sự nuối tiếc rất lớn cho cộng đồng game thủ Việt. Đó cũng chính là cơ hội dành cho các NPH nếu quyết định đầu tư vào thể loại “kinh điển” này.

Tuy nhiên cái bóng Gunbound là 1 thử thách lớn, rất nhiều cái tên mới xuất hiện, cả webgame, mobile game lẫn client game, cả 2D và 3D nhưng đều nhanh chóng đóng cửa. Game thủ Việt cần một tựa game vẫn giữ được những giá trị cốt lõi, vừa phải mới mẻ và bắt kịp xu thế.

Bắn súng tọa độ là dòng game nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức cho các NPH

Bắn súng tọa độ là dòng game nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức cho các NPH

Bởi vậy thông tin Bem Bem GO (fb.com/bembemonline) – tựa game bắn súng tọa độ “chuẩn” sẽ được phát hành vào đầu tháng 3 đã một lần nữa khuấy động cộng đồng game thủ Việt. Họ tò mò về một “tân binh” chân ướt chân ráo liệu sẽ thành công hay sẽ dẫm tiếp lên vết xe đổ của “đàn anh”, nhưng cũng vô cùng háo hức trước hi vọng sẽ tìm lại được những cảm xúc “lựa gió, chỉnh góc, căn lực” kinh điển như ngày nào.

Nếu ra mắt đúng dự kiến, Bem Bem GO sẽ trở thành tựa game “mở bát” cho dòng game bắn súng tọa độ 2017

Nếu ra mắt đúng dự kiến, Bem Bem GO sẽ trở thành tựa game “mở bát” cho dòng game bắn súng tọa độ 2017

Tham gia hóng game cùng cộng đồng Bem Bem GO tại ĐÂY.

Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi – MMORPG

Đây cũng là thể loại game được các NPH đầu tư nhiều nhất trong năm 2016 với 54% trên tổng lượng game. Hòa nhập vào một thế giới hoàn toàn khác, tranh đấu, đoạt quyền, gặp gỡ, kết duyên – có thể nói chính việc mang lại những trải nghiệm tuyệt vời ấy đã khiến dòng game này chính phục game thủ Việt suốt thời gian qua.


Độc Cô Cửu Kiếm Mobile được đánh giá là 1 trong 10 game MMORPG thành công nhất 2016

Cái gì đúng thì không cần sửa – vẫn được ưa chuộng thì không cần bỏ đi, thể loại nhập vai này vẫn sẽ là một miếng bánh ngon cho các NPH khai thác trong năm tới. Có điều, bài toán đặt ra cho họ là làm sao để sản phẩm của mình càng ngày càng mới mẻ, thú thị và khác biệt hơn mà thôi.

MOBA

Sức hút của MOBA là không phải bàn cãi khi LOL vẫn là tựa game online có cộng đồng game thủ đông đảo nhất trong năm qua. Việc những nhà phát triển game di động đầu tư cho những sản phẩm MOBA là một tin vui dành cho fan hâm mộ dòng game này.

Đã có rất nhiều tựa game MOBA Quốc Tế được ra mắt trong năm qua đặc biết là tại thị trường Trung Quốc cùng với sự phát triển của cấu hình của Smartphone khiến cơ hội trải nghiệm MOBA trên di động đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là dòng game mobile được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017.

Game thẻ tướng – Battle Card

Lâu nay Battle Card vẫn được coi là một thể loại game kén người chơi vì chúng yêu cầu rất cao về mặt trí tuệ, tính chiến thuật và tính kiên nhẫn, phù hợp với lớp game thủ “già” thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, Nhưng cũng chính yếu tố này khiến nó trở nên thực sự khác biệt nếu so với nhiều game online khác sở hữu lối chơi theo mô típ “mỳ ăn liền”.

Với sự nổi bật rõ rệt về tính chiến thuật, 90% những ai khi tìm thấy niềm yêu thích, đam mê đối với thể loại này thì đa phần họ sẽ lựa chọn gắn bó lâu dài cùng game. Dần dần, những điều này đã trở thành một nét văn hóa riêng biệt, không lẫn vào đâu được của cộng đồng yêu thích game thẻ tướng tại Việt Nam. Vào ngày 24/1 vừa qua, Đông Tà Tây Độc cũng đã nhanh chân trở thành sản phẩm tiên phong trong năm 2017 và gây tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ.

Tạm Kết

Với sự khép lại của năm 2016, năm 2017 của làng game Việt mở ra một hi vọng mới, làn gió mới đến với cộng đồng. Chúng ta hãy tạm quên đi những bất cập của năm cũ để chờ đón những sản phẩm chất lượng hơn, mới mẻ hơn và gần gũi với game thủ hơn từ các NPH trong năm Đinh Dậu này nhé!

Share:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *