5 chiến mã từng một thời khiến cả cộng đồng Võ Lâm ráo riết săn lùng

5 chiến mã từng một thời khiến cả cộng đồng Võ Lâm ráo riết săn lùng

Rate this post

Đối với những người yêu thích thể loại game online kiếm hiệp tại Việt Nam, ắt hẳn bất kỳ ai cũng đều sẽ cảm thấy phấn khích, hứng khởi mỗi lần nhắc đến những cái tên như: Ô Vân Mã, Xích Thố, Tuyệt Ảnh, Chiếu Dạ, Phiên Vũ… đây chính là 6 con chiến mã từng một thời khiến cả cộng đồng người chơi võ lâm phải ráo riết tranh giành, sở hữu cho kỳ được. Hiện tượng này diễn ra khi đó cũng không có gì khó hiểu, bởi xưa nay Ngựa vẫn luôn được coi như giống thú cưỡi tượng trưng cho sự uy mãnh, nâng tầm oai phong lẫm liệt cho các đấng anh hùng sở hữu chúng.

Vậy nếu là một game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, từng một thời quên ăn quên ngủ để cày cuốc những game online kiếm hiệp như võ lâm, Kiếm Thế, Chinh Đồ. Liệu bạn có còn nhớ rõ được đặc điểm của 6 con chiến mã huyền thoại bên dưới đây?

Ô Vân Đạp Tuyết

Nếu so sánh với tất cả những loại ngựa chiến trong võ lâm, có lẽ Ô Vân Đạp Tuyết là chiến mã có chỉ số yếu kém nhất. Do vậy rất ít cao thủ lựa chọn cưỡi nó vì yếu tố thực tiễn không cao. Nhưng bù lại, Ô Vân Mã lại sở hữu một ưu điểm mà không loại ngựa nào có đó là khả năng hỗ trợ chủ nhân lên và xuống ngựa rất nhanh. Rất thích hợp dành cho các phái thiên về đánh bộ trong võ lâm thời bấy giờ.

Xích Thố Vương

Khi kể đến những chiến mã có thật và nổi tiếng thời cổ đại, chắc chắn đầu tiên ta phải nhắc đến Ngựa Xích Thố thời Tam Quốc. Con ngựa này dài một trượng, cao tám thước, màu đỏ rực như lửa, tuyệt không có một sợi lông tạp, ngày đi ngàn dặm, trèo non vượt suối dễ dàng. Đối với cộng đồng chơi võ lâm ngày ấy, việc phân biệt được giữa hai đối tượng game thủ bình thường và game thủ đại gia, chắc chắn phụ thuộc hoàn toàn vào việc họ có sở hữu trong tay một con ngựa Xích Thố hay không.

Tuyệt Ảnh Chiến Mã

Tuyệt Ảnh cũng là một trong những con chiến mã có thực được sử sách Tam Quốc ghi nhận lại, nó được biết đến là con ngựa mà Tào Tháo cực kỳ quý mến, được cung phụng còn hơn cả Xích Thố Vương. Cái tên Tuyệt Ảnh có nghĩa là phi rất nhanh, đến cái bóng cũng không đuổi kịp được.

Về sau khi Tào Tháo gặp trận mai phục, ngựa Tuyệt Ảnh vì cứu chúa nên đã bị trúng liền ba mũi tên vào thân, tuy nhiên nó vẫn bất chấp đau đớn để cất vó phi nước đại, đưa Tào Tháo kịp thoát khỏi vòng vây. Cuối cùng, chiến mã này chỉ chịu ngã khụy sau khi gánh chịu trăm ngàn vết đao chém, thương xả từ quân địch. Cũng từ điển tích nổi tiếng này, cộng đồng chơi võ lâm thuở ấy không một ai là không nuôi ao ước một ngày được chạm tay vào chiến mã huyền thoại mang danh Tuyệt Ảnh.

Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử

Trong cộng đồng người chơi võ lâm ngày ấy, Dạ Chiếu Ngọc Sư Tử được nhắc đến là một con chiến mã toàn thân lông trắng như tuyết, tương truyền một ngày có thể đi hàng nghìn dặm. Ngay từ khi mới sinh ra phía dưới cổ đã có một hàng lông dày, trông giống như sư tử, tính khí nóng nảy, sau này lớn lên tính khí bớt nóng nảy hơn, buổi tối con ngựa này còn phát ra ánh sáng trắng bạc, vì vậy mới có tên là Dạ Chiếu Ngọc Sư Tử.

Phiên Vũ – Bôn Tiêu Bảo Mã

Nhớ thời ấy, trong cộng đồng chơi võ lâm ai nấy cũng đều sôi sục về 5 loại ngựa quý, những con chiến mã mà không phải ai muốn cũng đều có được. Tính quý hiếm của những con thần mã này thể hiện bởi điểm ưu – khuyết mà chúng sở hữu. Ví dụ như Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử nổi tiếng ở khả năng chạy nhanh, Xích Thố Vương giúp chủ nhân gia tăng sinh mệnh cao…

Từ đó, ước mơ về một loại ngựa tập hợp tất cả sức mạnh của 5 loại ngựa trên dần dần nhen nhóm. Xuất phát từ giấc mơ không tưởng này, trò chơi khi đó đã cho xuất hiện Bôn Tiêu chiến mã, khuynh đảo toàn bộ giới võ lâm.


Phiên Vũ - một trong những con ngựa đắt giá và được cộng đồng chơi võ lâm săn lùng nhiều nhất thời Hoàng kim.

Phiên Vũ – một trong những con ngựa đắt giá và được cộng đồng chơi võ lâm săn lùng nhiều nhất thời Hoàng kim.

Nhớ thời ấy, khi Bôn Tiêu được tung hô với danh hiệu “Đệ Nhất Thần Mã” trong cộng đồng người chơi võ lâm thì bất ngờ Phiên Vũ chiến mã xuất hiện, trở thành minh chứng thực sự cho hình tượng “Vua của các loài ngựa” mà mỗi game thủ đều ham muốn sở hữu. Phiên Vũ có thể xem là người anh em với Bôn Tiêu khi mà hình dáng bên ngoài của 2 loại ngựa này giống y chang, nếu có khác ắt chỉ là màu sắc, Bôn Tiêu có màu nâu đen trong khi Phiên Vũ có màu trắng ngọc.

Câu chuyện về Ngũ Đại Chiến Mã tiếp tục được kế thừa trong game MMORPG quốc chiến mới!


Ô Vân, Xích Thố, Tuyệt Ảnh, Chiếu Dạ, Phiên Vũ - Ngũ Đại Chiến Mã bất ngờ đồng loạt xuất hiện cùng Chinh Đồ Mobile.

Ô Vân, Xích Thố, Tuyệt Ảnh, Chiếu Dạ, Phiên Vũ – Ngũ Đại Chiến Mã bất ngờ đồng loạt xuất hiện cùng Chinh Đồ Mobile.

Trước câu chuyện hoài niệm về 5 loài chiến mã huyền thoại kể trên, hẳn nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu đã được khơi lại ký ức và sự ham muốn về một thời võ lâm hoàng kim, một thời trên lưng chiến mã, sát cánh cùng anh em Bang hội xông pha chiến trường, khẳng định đẳng cấp uy danh của mình thông qua những trận công thành chiến khốc liệt, gay cấn.

Hiểu rõ được nỗi mong muốn này từ cộng đồng yêu thích game kiếm hiệp tại Việt Nam, vừa qua Chinh Đồ Mobile – game nhập vai khai sinh ra khái niệm Quốc chiến vạn người đã chính thức cập nhật Ngũ Đại Chiến Mã huyền thoại vào trong bối cảnh của mình. Giúp mỗi người chơi đều có cơ hội trở thành một đấng Đế vương hoàng tộc, muôn người kính phục. Không chỉ vậy, trò chơi còn đem tới cho người chơi cơ hội kỳ ngộ với hơn 50 loại chiến mã cực quý hiếm, tưởng rằng chỉ có trong truyền thuyết.

Hiện tại, để tìm hiểu thêm về Chinh Đồ Mobile, cộng đồng game thủ có thể ghé thăm trang chủ chính thức của game TẠI ĐÂY.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *