5 game đỉnh mà chỉ có ra quán chơi mới sướng, còn chơi ở nhà chán không thể tả

5 game đỉnh mà chỉ có ra quán chơi mới sướng, còn chơi ở nhà chán không thể tả

Rate this post

CS:GO

Là tựa game kế thừa những tinh hoa của Counter-Strike 1.6, Global Offensive (CS:GO) hiện đang là tựa game bắn súng FPS nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt. Có thể khẳng định rằng, dù là một game thu phí nhưng CS:GO đang là tựa game online nước ngoài có nhiều game thủ Việt thưởng thức nhất.

Rõ ràng, sự thay giảm sức mạnh của hai khẩu M4A1 và AK47 là điều tất yếu trong Global Offensive, và nó đã được Valve thực hiện, khi không cho phép 2 khẩu súng này có khả năng đục tường dày mà chỉ cho phép bắn xuyên qua một số chướng ngại vật nhất định. Bên cạnh đó, các khẩu súng trường khác (như các khẩu đầu 3) cũng được tăng sức mạnh một chút để tăng sự phong phú về lựa chọn vũ khí hơn cho game thủ.

Khi chơi game một mình ở nhà, chắc chắn bạn sẽ thấy tự kỷ vì phải nói với… cái màn hình, dù rằng vẫn nghe được giọng của đồng đội. Thế nhưng ra quán game, ngồi cùng bạn bè bắn public match, việc giao tiếp và phối hợp sẽ tốt và vui hơn rất nhiều.

DOTA 2

Nhắc đến MOBA, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cái tên DOTA 2 và người tiền nhiệm của nó, DotA. Lật lại những trang sử đầu tiên về khái niệm custom map, chúng ta cùng quay ngược thời gian để trở lại thời điểm cách đây gần 20 năm, nơi mà kỷ nguyên của StarCraft đang làm mưa làm gió trên thị trường game toàn cầu. Vào thời kỳ đó, StarCraft đã có tình năng UMS (Use map Settings) cho phép người dùng có thể thay đổi những tùy chỉnh về địa hình và lối chơi của các bản đồ. Chính từ nơi đây, khái niệm custom map dần dần được hình thành.

Như một phần tất yếu của cuộc sống, khi tre già măng sẽ mọc. Để tiếp nối thành công của người anh cả DotA, DOTA 2 được chào đời vào năm 2011. Dưới bàn tay tài hoa của IceFrog và sự đầu tư bài bản của Vavle, DOTA 2 lập tức tạo được tiếng vang. Liên tiếp giành được những giải thưởng lớn từ cộng đồng cũng như giới chuyên môn, DOTA 2 đã tạo được bệ phóng vững chắc để gia nhập vào thị trường game MOBA thế giới.

Không phải nghe footstep và sound phức tạp như CS:GO, thì việc bạn ném tai nghe sang một bên và vào game gào thét cùng đồng đội cũng rất vui và nhí nhố, ấy là chưa kể hô combat cũng chuẩn chỉnh hơn nhiều!

Blade & Soul

Mặc dù đã có tuổi đời lên đến 3 năm nhưng Blade and Soul vẫn là một được đánh giá là một trong những MMORPG sở hữu nền đồ họa đẹp nhất được phát hành phiên bản tiếng Anh ở thời điểm hiện tại.

Blade and Soul giới thiệu đến người chơi một thế giới mở tương đối rộng lớn. Càng chơi lên các level cao hơn, người chơi càng có dịp khám phá thêm thế giới mở rộng lớn trong game. Đây cũng có thể xem là điểm nhấn đặc biệt của Blade and Soul, giúp người chơi có được những trải nghiệm thoải mái nhất trong thế giới tuyệt đẹp của trò chơi.

Tựa game giới thiệu đến người chơi 7 lớp nhân vật, bao gồm Blade Master, Destroyer, Summoner, Force Master, Kung Fu Master, Assassin và Blader Dancer. Điều đặc biệt là mỗi nhân vật này đều sở hữu phong cách chiến đấu riêng, hoàn toàn khác nhau, cũng như sở hữu các điểm mạnh, điểm yếu và tính khắc chế tương đồng. Tất nhiên, một số lớp nhân vật sẽ còn sở hữu cả các khả năng đặc biệt, ví dụ như Summoner sở hữu khả năng hồi máu khủng, hay đặc biệt là Assassin sở hữu kĩ năng tàng hình rất khó chịu.

Black Desert

Black Desert giới thiệu đến người chơi một thế giới mở rộng lớn, cho phép game thủ có thể tự do khám phá, di chuyển qua lại giữa tất cả các vùng đất. Điều đặc biệt hơn là nhờ nền đồ họa đẹp, bản đồ trong Black Desert được thiết kế rất đẹp, kĩ lưỡng với nhiều đặc điểm để người chơi có thể khám phá, ví dụ như các loại nguyên liệu phân bố rải rác trên bản đồ, thứ mà người chơi có thể thu thập để chế đồ, trang bị hay thực hiện nhiệm vụ.

Thế giới trong game được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật rất đẹp.

Theo nhiều game thủ thì điểm hấp dẫn nhất của Black Desert không phải là nền tảng đồ họa tuyệt sắc mà chính là cơ chế chiến đấu “đã tay như game offline”. Đây là sự kết hợp đặc biệt với cơ chế semi non-target, có những skill bạn có thể non-target, nhưng có một số skill lại yêu cầu người chơi phải target vào mục tiêu để thực hiện (giống như Blade and Soul). Bên cạnh đó, các thao tác như né đòn, nhảy… cũng được đưa vào để giúp người chơi có thể “counter” lại các đòn tấn công của đối phương.

Liên Minh Huyền Thoại

Khỏi cần nói chúng ta cũng có thể đồng ý với nhau một điều, đó là ngồi nhà chơi LMHT và phát điên khi đồng đội bóp tất tay lúc đang farm hay đi gank hoặc bị gank cực kỳ bực mình và ức chế, vì bố mẹ đang ở nhà, không thể nào nhả ra những câu chữ để xả cục tức. Tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là nuốt cục giận vào trong và cố chơi nốt trận đến khi được vote… đầu hàng!

Thay vào đó, hãy ra quán game cùng bạn bè, “500 anh em” thân thiết và vào game. Những trận đấu sẽ vui hơn rất nhiều so với việc ngồi lủi thủi ở nhà chơi game với 4 người đồng đội ở chỗ nào mình còn không biết.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *