5 game online đồ họa 2D “xấu điên”, nhưng game thủ 8x già ai cũng thích chơi

5 game online đồ họa 2D “xấu điên”, nhưng game thủ 8x già ai cũng thích chơi

Rate this post

Phong Thần – Vạn Tiên Trận

Là một trong số game online ra mắt tại Việt Nam vào thời kỳ thị trường game Việt vẫn còn đang ở thời kỳ trứng nước, Phong Thần được biết đến không chỉ với tư cách là một tựa game MMORPG 2D được phát triển bởi Kingsoft và do VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam, mà còn bởi tựa game này đã khiến cho giới chuyên môn trong làng game Việt đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với việc đạt được những thành công ngoài mong đợi và đã có lúc tưởng chừng như có thể phá vỡ vị thế thống trị của người đàn anh VLTK.

Mặc dù bị đánh giá là có một nền đồ họa quá lỗi thời ngay cả trong thời kỳ mà game online 2D đang phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là một lối chơi thiếu chiều sâu khi chỉ cho phép game thủ lựa chọn 3 lớp nhân vật: Giáp Sĩ, Đạo Sĩ và Dị Nhân. Tuy nhiên Phong Thần vẫn cho thấy một sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ phong phú và các hoạt động PvP đa dạng.

Vào thời điểm hiện tại, Phong Thần cũng không nằm ngoài quy luật đào thải khắc nghiệt của ngành công nghiệp game khi cái tên này đang dần trở nên mờ nhạt trước sự xuất hiện của hàng loạt tựa game mới với lối chơi và đồ họa ngày càng tiên tiến, chân thực. mặc dù chưa bị đẩy đến bờ vực đóng cửa xong số lượng người chơi còn gắn bó với game giờ đây đã trở nên vô cùng ít ỏi. Dẫu vậy, không thể phủ nhận một điều rằng, cùng với VLTK, MU Online, Chinh Đồ, Con Đường Tơ Lụa. Phong Thần đã từng là một món ăn tinh thần không thể thiếu và chứa đựng vô vàn kỷ niệm khó phai với rất nhiều thế hệ game thủ Việt.

Võ Lâm Returns (tải game TẠI ĐÂY)

Mặc dù đồ họa thiết kế khá đơn giản với nền tảng 2.5D, không quá màu mè và đẹp xuất sắc, thậm chí từng bị mang tiếng lạc hậu so với những game online ra mắt cùng thời điểm cuối năm 2016. Thế nhưng Võ Lâm Returns lại có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn khi sở hữu một chuỗi tính năng mang lối chơi đậm chất võ lâm kinh điển của 10 năm trước. Đây cũng là yếu tố thể hiện rất rõ giá trị hoài niệm mà trò chơi dành cho những game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu. Phần giao diện tính năng của game cũng chứa đựng toàn bộ các tính năng truyền thống của một game MMORPG như: Giao dịch trực tiếp, mở Shop bày bán, PK, tọa kỵ, bang hội chiến… Dễ dàng tạo ra cảm giác gần gũi, quen thuộc cho những game thủ hạng “lão làng” trong cộng đồng võ lâm.

Tam Quốc Chí 2D

Điểm nổi bật của Tam Quốc Chí mà đến bây giờ vẫn khó tựa game cùng đề tài nào có thể so được là ở tính năng công thành chiến: Game cho phép tất cả mọi người cùng lúc tham gia vào việc công thành xưng vương trên gần hết các thành trì trải rộng trên lãnh thổ ba nước: Ngụy, Thục, Ngô. Người chơi có thể tự lập quốc và mở rộng lãnh thổ và tầm ảnh hưởng của mình sau mỗi lần công thành chiến. Ngoài ra, Tam Quốc Chí còn giúp game thủ trải qua các trận chiến lịch sử hiển hách ở thời kỳ này: Xích Bích, Gia Mạnh Quan, Quan Độ, Thọ Xuân. Thành công của Tam Quốc Chí đó là tái hiện lại thời kỳ lịch sử đầy khốc liệc Tam Quốc tranh bá xưng hùng một cách chân thật đến với tất cả người chơi.

Chinh Đồ (tải game TẠI ĐÂY)

Ra mắt làng game Việt vào khoảng giữa năm 2009 với tên phiên bản đầu tiên “Chân Mệnh Thiên Tử”, tuy không sở hữu điểm mạnh về mảng đồ họa, nhưng Chinh Đồ lại dễ dàng khiến cộng đồng game thủ Việt điên đảo với Quốc chiến – tính năng duy nhất cho phép hàng trăm ngàn game thủ tham gia PK so tài trong cùng một chiến trường rộng lớn. Game khi đó thực sự là một cú huých cực lớn, đòn giáng mạnh vào tất cả các game nhập vai cùng thể loại đang hiện hành trên thị trường.

Sau một thời gian tạm chia tay làng game Việt, Chinh Đồ – tượng đài game online duy nhất cho phép hàng trăm ngàn game thủ trực tiếp PK nhau nay đã chính thức quay trở lại Việt Nam dưới phiên bản mobile. Khác hoàn toàn với đàn anh Chinh Đồ 1 và 2 trên PC, Chinh Đồ Mobile khẳng định mình chính là tựa game đầu tiên khai sinh khái niệm Quốc chiến vạn người trên Smartphone.

Đến với Chinh Đồ Mobile, người chơi sẽ được trải nghiệm trọn vẹn không khí các trận Quốc chiến đông đúc với số lượng người tham gia có thể lên đến hàng trăm ngàn. Chưa dừng lại ở đó, game còn được thiết kế cả một hệ thống Vua chúa, đưa người chơi mạnh nhất sau mỗi trận Quốc chiến lên ngôi vị Hoàng đế, đem tới cho họ cuộc sống của một đấng Quân vương quyền quý, tất cả chỉ để tôn vinh vị thế bản lĩnh của riêng họ!

TS Online

Khác với những game online khác, TS Online thiên về đánh theo lượt, mỗi khi đánh nhau màn hình chơi game sẽ chuyển sang một giao diện khác (Battle Mode) ở đó cùng lúc mỗi bên có 20 giây để điều khiển nhân vật của mình và sau đó trận đấu sẽ bắt đầu mà không có sự can thiệp của gamer. Quy trình chiến đấu cứ thế lặp lại cho đến khi có người thua cuộc. Vì có sự tương khắc về thuộc tính nên việc ai đánh trước ai đánh sau cũng vô cùng quan trọng; việc tăng điểm cho nhân vật mỗi khi lên cấp (level) mang tính chiến lược rất cao.

Trong game mỗi nhân vật khi lên cấp sẽ được 2 điểm Status (gọi là điểm trạng thái) và 1 điểm Skill (điểm kỹ năng). Điểm Status dùng để tăng các chỉ số cá nhân như: Sức đánh, nhanh nhẹn, HP (máu), SP (năng lượng). Điểm skill dùng để học các tuyệt kỹ như: phép thuật hoặc các tuyệt chiêu. Bên cạnh đó mỗi nhân vật còn được trang bị rất nhiều thứ như: áo giáp, nón, găng tay, giày, vũ khí… Những đồ vật này bạn không thể có khi đánh quái vật mà bạn chỉ có được khi làm các nhiệm vụ, hoặc… tự thân vận động. Tự thân vận động nghĩa là bạn phải đi đào khoáng, học thuật chế tạo, đi bắt sơn tặc để có vốn mà tự tạo vũ khí cho mình, rồi để dùng hoặc buôn bán, trao đổi.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *