5 game online hiếm hoi, nhốt game thủ vào nhà ngục vì tội PK bừa bãi

5 game online hiếm hoi, nhốt game thủ vào nhà ngục vì tội PK bừa bãi

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với cộng đồng game thủ Việt, trước giờ những câu chuyện xoay quanh việc người chơi vi phạm luật của game, những hình thức xử lý của GM (Game Master – Người quản lý game) dành cho người chơi luôn là đề tài được thảo luận và bàn tán rất sôi nổi, bởi hệ thống xử phạt mà mỗi game online sử dụng đều không hề giống nhau.

Và có lẽ chỉ với thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu mới biết rằng, thay vì hình phạt khóa tài khoản vĩnh viễn như hiện tại, rất nhiều game online trước đây từng dày công thiết kế hẳn một khu vực nhà ngục chỉ để… cải tạo lại những người chơi cứng đầu, liên tục vi phạm luật chơi của game.

Thông thường, lý do khiến người chơi ​bị đẩy vào nhà ngục của một game online là hành động PK (tấn công người chơi khác) bừa bãi, có lời lẽ xúc phạm đến GM hoặc hành động lợi dụng Bug lỗi trong game tư lợi cá nhân. Và dĩ nhiên, nhà ngục hoạt động trong những game online này đều được NPH sử dụng trừng trị người chơi theo những cách thú vị và không giống nhau! 5 game online bên dưới đây là ví dụ điển hình nhất!

Cabal: Khi nào tự tìm được đường ra thì thoát.

Sau khi đưa người chơi phạm tội vào một nhà ngục mang thiết kế mê cung, Cabal Online sẽ đặt ra một khoảng thời gian nhất định và yêu cầu người chơi phải tìm đường thoát khỏi mê cung đó thì mới được thả ra bên ngoài. Diện tích của mê cung nhà ngục này, kèm theo độ dài, ngắn của thời gian sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào độ nặng, nhẹ của tội người chơi vi phạm.

RYL – Con Đường Đế Vương: Khi nào biết xin lỗi thì thoát.

Đối với RYL (Con Đường Đế Vương) thì nhà ngục trong game hoạt động khá cảm tính, nó dựa trên quyền quyết định hoàn toàn từ những GM quản lý server. Một khi người chơi dính tội và bị GM đưa vào khu vực nhà tù riêng biệt, bên trong đó sẽ không có một loại event nào hỗ trợ trả tự do cho người chơi.

Cơ hội dành cho họ chính là thuyết phục GM tha tội cho mình thông qua một kênh chat duy nhất, khi nhận thấy đủ độ thành khẩn, GM sẽ trả lại tự do cho nhân vật của bạn. Tuy nhiên nếu còn tái phạm lần thứ 2 với cùng một lỗi, tài khoản của bạn sẽ tiếp tục được đưa trở lại nhà tù với thời hạn giam cầm vĩnh viễn.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile: Khi nào chừa tội cuồng PK thì thoát.


Bị giam vào đại lao - nỗi sợ của bất kỳ ai khi chơi ĐCCK Mobile.

Bị giam vào đại lao – nỗi sợ của bất kỳ ai khi chơi ĐCCK Mobile.

Nếu là một fan yêu thích phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, khi nhắc đến Đại lao, hẳn bạn đã thấy quá quen thuộc và biết rõ đây là khu vực được Triều đình, Quan phủ sử dụng để giam giữ những phạm nhân gánh tội tày trời. Theo chia sẻ từ BQT Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (ĐCCK Mobile), bối cảnh võ lâm trong trò chơi cũng sở hữu một khu vực Đại lao khá rộng, chỉ để phục vụ việc giam giữ những người chơi vi phạm các qui định của game khi tham gia, ví dụ như: Cố tình sử dụng lỗi Bug để trục lợi cho bản thân, lạm dụng tính năng PK tự do.

Đối với những trường hợp người chơi bị đưa vào Đại lao vì tội lạm dụng tính năng PK, đồ sát bừa bãi với người chơi khác. Họ sẽ phải ở Đại lao trong một khoảng thời gian nhất định như: 1 giờ – 1 ngày – 1 tuần… tùy vào số lượng người chơi đã bị họ đồ sát, điểm tàn ác của người chơi theo thời gian này cũng sẽ được giảm dần.

Chưa kể, cứ 5 phút một lần là khu vực Đại lao lại xuất hiện 5 loại Boss ngẫu nhiên, nếu có thể tìm và tiêu diệt được chúng, điểm tàn ác của người bị giam trong Đại lao cũng sẽ được giảm trừ đáng kể. Cách cuối cùng, người chơi ĐCCK Mobile còn có thể sử dụng vật phẩm Thanh Tâm Tán để giảm bớt điểm tàn ác của mình. Hiện tại, các game thủ có thể chơi ngay Game này TẠI ĐÂY.

Cửu Âm Chân Kinh: Có người tới cướp ngục thì thoát.

Trong Cửu Âm Chân Kinh, những người chơi có thói xấu đồ sát bừa bãi sẽ phải mang tội ác nhân và dính truy nã của mệnh quan triều đình. Khi bị bắt đưa vào đại lao, họ sẽ phải mất một khoản phí 150 lượng bạc và bị giam trong thời gian 5 tiếng. Trong trường hợp không muốn phải mất thời gian chờ lâu, những ngươi chơi này có thể đánh tiếng nhờ bằng hữu bên ngoài lập kế hoạch… cướp ngục.

Ngộ Không 3D: Khi nào chừa thói tham lam, ăn hôi đồ thì thoát.


Ngộ Không 3D: PK bừa bãi thì bị sét đánh, lừa đảo trục lợi thì nhốt ngục vĩnh viễn.

Ngộ Không 3D: PK bừa bãi thì bị sét đánh, lừa đảo trục lợi thì nhốt ngục vĩnh viễn.

Đối với Ngộ Không 3D thì việc xử phạt người chơi vi phạm lại hơi khác đối với những game online cùng thể loại, đối với một người chơi lạm dụng đồ sát vô tội vạ, game sẽ tạo ra hiệu ứng sét đánh liên tục vào người chơi đó, gây mất máu và giảm tất cả hiệu ứng bổ trợ trang bị nhân vật sở hữu. Việc chỉ kết thúc nếu người chơi thanh tẩy được tội trạng của mình. Ngoài ra đối với việc lợi dụng lỗi Bug của game để trục lợi, hệ thống khi phát hiện sẽ tự động đưa các “vị anh hùng” này vào một nhà ngục để họ chơi chung với nhau vĩnh viễn.

Nếu biết còn game online nào nhốt người chơi vi phạm vào nhà ngục ngoài 4 game online kể trên, các bạn hãy cùng thảo luận tiếp về câu chuyện này TẠI ĐÂY nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *